Đại học – Cánh cửa mới của những sự khởi đầu!

0 20.701

Trong những năm tháng học Trung học, Đại học đối với tôi còn là một điều gì đó chưa rõ ràng. Nó vô định như những đám mây lững thững trôi trên bầu trời xanh biếc, nhẹ nhàng theo làn gió dạt trôi… Đến khi bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, tôi đã lựa chọn cho mình những nguyện vọng vào các trường đại học. Thực sự với tôi lúc đó, sự lựa chọn thật khó khăn nhưng những quyết định đó sẽ rất quan trọng cho tương lai của mình. Như một sự tình cờ, tôi đã chọn Khoa Quốc Tế.

Đến với môi trường mới, tôi thực sự cảm thấy bỡ ngỡ và có phần bối rối, một cảm giác mênh mông khó tả cứ đan xen trong tâm trí mơ màng vủa tôi hiện tại. Trải qua tuần sinh hoạt công dân cùng với các hoạt động ngoại khóa, tôi được kết bạn và làm quen với các anh chị khóa trên, các bạn bè K9 sôi nổi, nhiệt tình và đáng yêu. Chúng tôi đã sinh hoạt cùng nhau như một gia đình nhỏ trong 1 tuần. Những Team đầy màu sắc là nơi tôi và các bạn được thỏa sức thể hiện cá tính bản thân. Chúng tôi cùng nhau đóng kịch, tham gia TeamBulding, nhảy hiện đại… những hoạt động đầy tính sáng tạo với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô và các anh chị. Sau những tuần sinh hoạt, tôi đã dần yêu nơi đây…

Những ngày ngoại khóa kết thúc nhường chỗ cho những ngày học tiếng Anh miệt mài … Một Begginer tiếng Anh đang lo lắng về trình độ tiếng Anh tệ hại của mình. Tôi đang bắt đầu lại ở vạch xuất phát với tâm thể sẵn sàng, nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô, tôi thấy bản thân ngày càng mạnh dạn hơn. Cho dù đó là những tiến bộ nhỏ nhất nhưng thực sự với tôi đó là những cố gắng từng ngày. Kết thúc một kỳ học, tôi và các bạn trong lớp đã có những kỉ niệm đầu tiên bên nhau, chúng tôi đã cùng nhau học trong suốt một học kì tại Khoa Quốc tế, đã hiểu phần nhỏ về nhau. Nhưng thực sự với tôi, môn tiếng Anh còn rất nhiều thứ cần cải thiện, tôi nhận thấy mình cần cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường đại học mà tôi đang bắt đầu bước những bước đầu tiên… Đặc biệt là hành trình dài suốt 5 năm với môn tiếng Anh và hành trình sử dụng nó cho những ước mơ tương lai của mình. Khoa Quốc tế như cánh cửa mới trên những chặng đường đời của tôi.

Minh Ngọc – AK9

Nhật ký, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên!