Đại hội Chi bộ Khoa Quốc tế, nhiệm kỳ 2017-2020

0 29

Ngày 29/9/2017, Chi bộ Khoa Quốc tế tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy Khối cơ quan ĐHTN; về phía Khoa Quốc tế có GS. TS Nguyễn Duy Hoan – UV BCH Đảng bộ ĐHTN, Trưởng Khoa Quốc tế tham dự cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Toàn cảnh đại hội

Hiện nay, chi bộ Khoa Quốc tế có 44 đảng viên (31 đảng viên chính thức, 13 đảng viên dự bị). Trong nhiệm kỳ 2015-2017, chi bộ đã thực hiện đúng nguyên tắc, Điều lệ Đảng quy định. Công tác chính trị tư tưởng của các đảng viên trong chi bộ được giữ vững, 100% đảng viên nghiêm túc nghiên cứu học tập, triển khai và thực hiện tốt các nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ chi bộ đã kết nạp được 26 quần chúng ưu tú (vượt chỉ tiêu 6 đồng chí so với Nghị quyết đã đề ra).

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Về công tác chuyên môn, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Khoa thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về đào tạo ở các bậc đại học và sau đại học. Cụ thể, Khoa tập trung đào tạo 04 ngành đào tạo chính quy bao gồm Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Kế toán, Quản lý tài nguyên môi trường, 01 ngành đào tạo cử nhân Kinh tế và Thương mại quốc tế liên kết với Học viện Hồng Hà – Trung Quốc; Tiếp tục triển khai 3 ngành đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ liên kết với Philipne; Đẩy mạnh tuyển sinh viên nước ngoài sang học đại học chính quy, trao đổi sinh và thực tập sinh. Quy mô sinh viên hiện nay là 876, trong đó có 558 sinh viên chính quy, 68 sinh viên liên kết và 250 học viên sau đại học. Chất lượng dạy và học được cải tiến, sinh viên được tiếp nhận thực tập tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn và các tỉnh lân cận. 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm với thu nhập cao, nhiều em được các công ty, tập đoàn nước ngoài tuyển dụng.

Bước sang nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ Khoa Quốc tế đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt và toàn diện các nhiệm vụ được giao; xây dựng chi bộ Khoa Quốc tế vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối Cơ quan thành Đảng bộ xuất sắc, Đại học Thái Nguyên thành Đại học trọng điểm, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao của cả nước.

Đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Công – Bí thư Đảng bộ Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã đánh giá cao báo cáo chính trị trình Đại hội của chi bộ, biểu dương những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng chí bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan đã giao nhiệm vụ cho chi bộ Khoa Quốc tế tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng đảng, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn của Khoa Quốc tế.

Lãnh đạo Khoa Quốc tế tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy chi bộ Khoa Quốc tế nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 5 đồng chí. Kết quả, đồng chí Đỗ Lệ Hà được chi bộ tín nhiệm bầu chức danh Bí thư và đồng chí Trần Lưu Hùng được tín nhiệm bầu chức danh Phó Bí thư.

Nhật Anh, Tổ Hành chính – Tổng hợp