Đào Ngọc Hoài “Cây văn nghệ” của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 412

 Nếu các bạn có dịp ghé thăm Khoa Quốc tế – Đại Học Thái Nguyên, các bạn sẽ bắt gặp một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn mà hỏi ai cũng biết đến. Không ai khác đó chính là sinh viên Đào Ngọc Hoài “Cây văn nghệ” của Khoa Quốc tế, học năm 3, ngành Kinh doanh quốc tế. Hoài luôn mang trong mình sẵn tài năng và đam mê nhảy múa ngay từ khi còn rất nhỏ. Trong suốt quá trình học tập từ Tiểu học cho đến Đại học, Hoài luôn là một “Cây văn nghệ” không thể thiếu trong đội văn nghệ xung kích, luôn tiên phong, đi đầu trong các hoạt động phong trào như giao lưu văn hóa văn nghệ các tỉnh phía Bắc được tổ chức tại trường Lương Ngọc Quyến và các cuộc thi văn nghệ cấp trường, cấp tỉnh Hoài đã giành được nhiều giải thưởng như: Giải Nhất cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp THPT, Giải Nhì cuộc thi dân vũ tại trường. Mới đây nhất Hoài đạt Giải Nhì cuộc thi Halloween “Trick or Treat” – Khoa Quốc tế, Giải Khuyến Khích cuộc thi Gương Mặt Thân Quen – Khoa Quốc tế. Ngoài việc đam mê ca hát, nhảy múa thì “Cây văn nghệ” vẫn không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Trong học kỳ vừa qua “Cây văn nghệ” đã vinh dự giành được xuất học bổng loại Giỏi của Khoa Quốc tế trao tặng.

Bên cạnh thành tích học tập tốt thì “Cây văn nghệ” còn là Ủy viên BCH LCĐ và là Chủ nhiệm CLB Văn Nghệ Khoa Quốc tế. Hoài nói “Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích sau những giờ học tập trên lớp cho các bạn sinh viên có thể thỏa sức mình cháy với đam mê văn nghệ và em mong muốn có thể đóng góp cho Khoa Quốc tế một đội văn nghệ xung kích để tiếp lửa cho các phong trào của Khoa”. Một nữ sinh 20 tuổi năng động luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết, luôn tích cực đóng góp vào các hoạt động phong trào của Khoa qua sự dẫn dắt và chỉ bảo của thầy cô và các anh chị thế hệ Đoàn đi trước. Những đóng góp của Hoài đã được LCĐ Khoa và Đại học Thái Nguyên ghi nhận và tặng thưởng giấy khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, Có thành thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Bạn Nông Thị Bằng Giang Ủy viên BTV LCĐ, Ủy viên BTK HSV chia sẻ “Suốt trong quá trình làm việc cùng Hoài, có thể nói Hoài là một người luôn hết mình về công việc, chẳng bao giờ than trách ai một câu, kể cả khi các bạn trong đội văn nghệ không đến đúng theo giờ thời gian quy định, mình nghĩ nếu mình được giao phụ trách tập cho nhóm một chương trình văn nghệ mà các bạn thành viên trong nhóm lại không tuân thủ theo đúng thời gian quy định, lúc đó mình nghĩ chắc hiếm có ai đủ kiên nhẫn dành thời gian cả buổi để dành cho nhóm đâu nhỉ?! nhưng mình đã nhìn thấy tính kiên nhẫn này từ Hoài, mặc dù có những buổi tập đến tối muộn mới xong, bụng thì đói meo, khát khô cổ,  mà Hoài vẫn không than vãn một câu, lại còn luôn tạo tinh thần vui tươi và động viên các bạn nhiệt tình tập cho hoàn thành tiến độ. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đội văn nghệ của trường mà Hoài còn là một cán bộ Hội Sinh viên trường, luôn có tinh thần nhiệt huyết và năng động trong công việc, vì thế mà mình nghĩ Hoài hoàn toàn xứng đáng nhận được những lời khen và lời động viên từ mọi người để bạn ấy luôn có tinh thần làm việc tích cực như vậy.Tuy mình chỉ viết vài dòng cảm nhận về Hoài nhưng có lẽ cũng đủ để mọi người cảm nhận về 1 con người luôn có tinh thần tích cực và sáng tạo trong công việc như thế,  mong rằng tinh thần nhiệt huyết này sẽ được truyền lại cho các bạn Tân sinh viên để các bạn đem hết tinh thần dành cho các hoạt động của trường cũng như Đoàn – Hội sinh Viên trường để giúp cho hoạt động của trường mình ngày càng phát triển và  phong phú hơn”.

Nguyễn Linh