Hoàng Thoại – Cậu sinh viên đam mê với bộ môn chạy bộ

0 20

Hưởng ứng phong chào Giải chạy bộ vì cộng đồng “Uprace-2020” do Hội Sinh viên (SV) Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) tổ chức. Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên vinh dự nhận được giải top 5 đơn vị có km cao nhất trong Đại học Thái Nguyên. Và sinh viên Hoàng Văn Thoại lớp Quản trị kinh doanh khóa 7 (BAK7) đạt top 1 trong các trường đại học. Với thành tích xuất sắc 959 km.

Đây là sự kiện vì cộng đồng do Công ty Cổ phần VNG khởi xướng trên ứng dụng “UpRace” cài đặt trên điện thoại di động, theo đó người tham gia được tự do chạy bộ vào thời gian, địa điểm tùy ý đồng thời có thể chủ động ghi lại kết quả trên ứng dụng sao cho tích lũy được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

 

Mỗi km chạy bộ các runner được quy đổi tương ứng 1.000 đồng để ủng hộ cho các dự án thiện nguyện, xã hội đồng hành với UpRace-2020 như: Dự án giảm tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh bằng việc tăng cường đầu tư các thiết bị, phương tiện vệ sinh cho nhân viên y tế, hộ sinh, điều dưỡng tại các bệnh viện như Bệnh viện Nhi Trung ương; Dự án hỗ trợ SV khó khăn bằng các nguồn học bổng phát triển tương lai; Dự án 01 triệu cây xanh cho các đô thị Việt Nam như của Green Việt vừa mới triển khai 500m2 vườn trường sinh thái tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật …..

 “Em rất hào hứng được tham gia UpRace 2020 cùng với các bạn của mình. Em thấy Chương trình không chỉ lan toả tinh thần rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ cá nhân để phòng, chống Covid-19 mà còn đóng góp thiết thực bằng nỗ lực nhỏ bé của mình, cộng hưởng với SV ĐHTN đem lại những thay đổi, tác động lâu dài đến cuộc sống cộng đồng và môi trường. Ngoài ra, em còn đạt rất nhiều huy chương từ Vietrace365 (đơn vị – website chuyên tổ chức những giải chạy online). Em tham gia những giải chạy ảo này cũng từ khi dịch Covid- 19 mới xuất hiện, trong thời gian giãn cách xã hội em thấy thật buồn chán khi cả ngày cứ ủ rũ ở trong nhà. Vậy là em quyết định tìm tòi những Website tổ chức những giải chạy online để mình tham gia thử thách, cũng như rèn luyện sức khỏe cho bản thân trong thời gian này. Và điều mà em thấy thực sự hay ở những giải chạy online này là mình có thể chạy ở mọi nơi, mọi lúc và có cả những chiếc huy chương xinh xinh sau khi kết thúc giải. Với mình, chạy bộ là một môn thể thao rất dễ mà ai cũng có thể sỏ giày  và ra ngoài sân chạy. Chạy để khỏe hơn mỗi ngày, chạy để học thêm những bài học mới; bởi nếu đường chạy là cuộc đời, nó sẽ cho chúng ta vô vàn bài học……” SV Hoàng Văn Thoại, chia sẻ. 

 

Nguyễn Linh