Nguyễn Ngọc Quỳnh – nữ sinh Khoa Quốc tế đã đạt thành tựu đáng kể trong cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka-2019 khi lần đầu tiên tham dự

0 317

Với mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn, đồng thời chú trọng nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Khoa Quốc tế luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các sân chơi về lĩnh vực nghiên cứu trong và ngoài Đại học Thái Nguyên. Đặc biệt vừa qua tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu Khoa học EURÉKA toàn quốc năm 2019, đề tài nghiên cứu “Tác động của bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tới xuất khẩu của Việt Nam: vai trò của nước thứ ba của sinh viên Nguyễn Ngọc Quỳnh (Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế, Khoa Quốc tế) đã đạt giải khuyến khích đầy tự hào.

Để dành được kết quả đáng tự hào như vậy, đề tài nghiên cứu của Quỳnh đã xuất sắc vượt qua 858 đề tài của 2069 sinh viên đến từ 100 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước dưới sự đánh giá của 228 Nhà Khoa học/ chuyên gia tại các vòng sơ loại, và vượt qua 300 đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực kinh tế tại vòng chung khảo để là trở thành 1 trong  26 đề xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên do Thành đoàn TP. HCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Chia sẻ về giải thưởng, Quỳnh nói “Thật vui và bất ngờ vì đây là lần đầu tiên em cũng như Khoa Quốc tế tham dự một giải thưởng với quy mô lớn như vậy mà lại đạt được kết quả ngoài mong đợi, ban đầu em chỉ nghĩ sẽ cố gắng để có được kết quả tốt nhất, cho dù không đạt được giải thưởng lần này thì em cũng sẽ học hỏi được rất nhiều những kinh nghiệm quý báu từ các nhà khoa học, các chuyên gia và từ các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên cả nước. Và nhân đây em cũng xin chân thành cảm ơn PGS.TS Nguyễn Khánh Doanh  đã trực tiếp hướng dẫn đề tài này cho em, và cảm ơn các thầy cô, bạn bè Khoa Quốc tế đã động viên, hỗ trợ e rất nhiều trong thời gian em tham dự cuộc thi”.

Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng cùng tham gia nghiên cứu đề tài “Tác động của khả năng thích ứng thể chế tới biên độ xuất khẩu của Việt Nam với nhóm sinh viên Phí Thị Thanh Mai, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh tuy chỉ dừng lại ở vòng chung khảo nhưng cũng được các nhà Khoa học trong cuộc thi đánh giá cao về tính sáng tạo và ứng dụng trong thực tiễn.

Với những thành tích đáng tự hào trên đã phần nào đó khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa Quốc tế, sự quan tâm chú trọng của Khoa Quốc tế trong xây dựng phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Quỳnh (bên phải)

Tin bài: TTTT