Nơi chắp cánh ước mơ

Xin chào tất cả mọi người!

Em là Nguyễn Thị Hiền Chinh. Em đến từ Bắc Giang, hiện tại em đang là sinh viên lớp CK10 Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Khi còn là học sinh cấp 3, em đã cố gắng rất nhiều và mong muốn được trở thành sinh viên của Khoa Quốc tế. Trải qua nhiều kì thi cam go, gay cấn đến ngạt thở và cuối cùng em vui mừng nhận được giấy báo trúng tuyển và em đã có cơ hội trở thành tân sinh viên của Khoa Quốc tế điều mà em luôn hằng mong ước từ rất lâu. Điều đó đã đánh dấu sự thành công ban đầu của em trong nỗ lực biến ước mơ trở thành sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế thành hiện thực. Nhớ biết bao buổi đầu bỡ ngỡ khi bước chân vào cánh cổng trường đại học, mà lòng em đan xen bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui của 1 tân sinh viên, vừa lo lắng không biết môi trường học tập ra sao còn bạn bè và thầy cô nữa. Nhưng rồi cảm xúc ấy cũng trôi qua, nhường chỗ cho những tiếng cười. Tại nơi đây có những điều thú vị mới mẻ khi em gặp mặt các thầy cô, các anh chị và các bạn mới. Môi trường tại Khoa Quốc tế vô cùng khang trang, sạch sẽ, các thiết bị học tập tối tân, hiện đại, khuôn viên rộng rãi thoát mát xanh sạch đẹp mang đến một môi trường mới lạ giúp em hình dung được những điều cần phải biết và làm cho tương lai sau này. Buổi gặp mặt đầu tiên rất sôi nổi và quan trọng nhất là sự có mặt của thầy Trưởng khoa, thầy Phó khoa và rất nhiều thầy cô giáo khác với những chia sẻ về môi trường học tập tại khoa, cơ hội tìm kiếm học bổng, cơ hội việc làm sau khi ra trường đã giúp em tự tin sẵn sàng hơn với môi trường học tập mới. Tạo cho bản thân em bước đầu của sự tự tin để bước về phía trước tự tạo cho mình những cơ hội để mở rộng cơ hội việc làm và các mối quan hệ xung quanh. Tuy là tân sinh viên em đã bị choáng ngợp vì quá nhiều hoạt động ngoại khóa mà khác hẳn với thời cấp 3 của em. Gần đây nhất là chương trình ngoại khóa Halloween, tuần định hướng dành cho tân sinh viên. Với những hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích cho chúng em thỏa sức sáng tạo. Được gặp gỡ giao lưu, được chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý báu từ các anh chị khoá trên, hiểu hơn về các học phần mà bản thân em cũng như các bạn cùng khoá sẽ học tập trong 5 năm sắp tới. Đến với Khoa Quốc tế không chỉ giúp cho chúng em học tập tốt hơn mà còn được trải nghiệm với những hoạt động ngoại khoá của khoa giúp các bạn sinh viên năng động hơn và được thể hiện cá tính riêng của bản thân mình. Một môi trường như Khoa Quốc tế đây, em cảm thấy mình thật may mắn và quyết định đúng đắn khi theo học và muốn gửi gắm những ước mơ, khát khao mà em đang ấp ủ nuôi dưỡng. Nhờ thầy cô bạn bè nơi đây tiếp sức giúp em có thể thực hiện được và đạt được những thành công trong những ước mơ ấy. Hơn nữa, học ở Khoa Quốc tế còn được học tập với nhiều sinh viên quốc tế. Các bạn rất thân thiện và luôn nhiệt tình giúp đỡ cho sinh viên Việt Nam. Điều đó thuận lợi cho việc phát triển ngôn ngữ của em. Đến với Khoa Quốc tế là quyết định rất đúng đắn của em, đây sẽ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của em. Em hi vọng sẽ được nhìn thấy Khoa Quốc tế phát triển hơn nữa trong tương lai và là điểm đến lí tưởng cho những thế hệ sinh viên mai sau!

Nguyễn Linh – TTTT