Nữ sinh dân tộc Nùng có nhiều thành tích “khủng”

0 1.994

Tự hào là người con dân tộc Nùng, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lạng Sơn giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, sinh viên Luân Thị Nhớ – lớp IBK7, ngành Kinh doanh Quốc tế là một trong những tấm gương sáng tiêu biểu của sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Luân Thị Nhớ sinh ra ở xã Liên Hội, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Ngay từ khi còn học phổ thông, Nhớ đã từng giữ nhiều chức vụ trong lớp và là học sinh tiêu biểu trong các hoạt động của trường. Niềm say mê ấy vẫn luôn theo em khi bước chân vào giảng đường Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Cô sinh viên nhỏ với tuổi đời còn trẻ nhưng đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Ủy viên BCH Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên BCH Khối cơ quan ĐHTN, Ủy viên BCH LCĐ Khoa Quốc tế. Đồng thời, Nhớ cũng là Lớp trưởng lớp Kinh doanh Quốc tế khóa 7, luôn gương mẫu và đi đầu trong học tập và các hoạt động phong trào.

Trong 03 năm học tập tại Khoa Quốc tế, Nhớ đã 2 lần đạt được học bổng xuất sắc và 3 lần đạt học bổng giỏi và gần đấy nhất Nhớ là một trong 11 sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên được vinh dự nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật, Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức. Ngoài ra, Nhớ còn là một trong những sinh viên tiêu biểu được nhận danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Thái Nguyên năm 2019 và nhiều bằng khen của Liên Chi đoàn Khoa Quốc tế.

Bên cạnh thành tích học tập “khủng”, với giọng nói vô cùng ấm áp và truyền cảm, Nhớ đã và đang người dẫn chương trình “độc quyền” bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt của Khoa Quốc tế. Nhớ kể lại:“Nhân duyên đưa em đến với nghề MC là một lần khi Khoa tổ chức hoạt động ngoại khóa nhưng chị MC bận nên em được nhờ dẫn chương trình giúp. Lúc đó em đang học năm thứ nhất. Sau lần dẫn chương trình ấy, em nhận thấy mình có năng khiếu và thích thú với nghề dẫn chương trình. Rồi các chương trình sau của khoa, em đều được mời tham gia với vai trò làm MC. Cũng thông qua các buổi dẫn chương trình tại Khoa, em được nhiều người biết đến và mời dẫn các chương trình khác như gala, hội thảo, khai trường…”. Nhớ nói “Học tập trên giảng đường cho em nhiều kiến thức. Còn nghề dẫn cho em nhiều kỹ năng. Hai hoạt động đó bổ trợ cho nhau rất nhiều”.

Thầy Trần Lưu Hùng, Phó Trưởng Khoa Quốc tế cho biết: “Tôi rất tự hào về cô học trò nhỏ của Khoa Quốc tế. Nhờ đầu tư thời gian học tập phù hợp với tâm huyết và quyết tâm cao, Nhớ đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập và năng lực tiếng Anh vượt trội. Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc nhất khu vực Thái Nguyên năm 2019 là thành quả xứng đáng Nhớ giành được. Bên cạnh đó, Nhớ cũng không quên các hoạt động ngoại khoá, hoạt động xã hội do Khoa, Đại học Thái Nguyên và Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên tổ chức.”

Ngoài ra, khi nhắc đến Luân Thị Nhớ thì bạn bè đều ấn tượng với khả năng tiếng Anh của em. Nhớ nói rằng “Tiếng Anh là chìa khóa giúp em có được nhiều cơ hội hơn trong học tập và công việc”. Bởi lẽ, ngoài việc thời gian học chuyên môn, Nhớ còn sắp xếp thời gian để trở thành “cô giáo tiếng Anh” cho các bạn nhỏ. Điều đó vừa là cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh và cũng là một công việc giúp Nhớ có thêm nguồn thu nhập để tự chủ tài chính và cuộc sống từ ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học.

Hỏi về ước mơ của mình, Nhớ chia sẻ: “Trong tương lai, em hy vọng rằng có thể vận dụng được những kỹ năng tiếng Anh và các kiến thức chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế mà em được học tập tại Khoa Quốc tế – ĐHTN để có một công việc tốt theo đúng đam mê của bản thân”. Và Nhớ muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên của Khoa Quốc tế nói riêng và các bạn học sinh – sinh viên trên toàn quốc nói chung: “Khi chúng ta còn sức trẻ, còn nhiệt huyết thì hãy nỗ lực học tập, trau dồi khả năng tiếng Anh và tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để không lãng phí tuổi trẻ, để tự tin và trưởng thành hơn “.

Luân Thị Nhớ luôn là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên Khoa Quốc tế – ĐHTN noi theo.

Chúc cho cô sinh viên đa tài của Khoa Quốc tế học tập tốt, hoạt động phong trào hăng say và sớm đạt được ước mơ của mình.

Một số hình ảnh của Luân Thị Nhớ

Nguyễn Linh