Phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên nước ngoài trước dịch Corona

0 41.787

Sáng ngày 06.02, 100 chiếc khẩu trang miễn phí được Ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên phát tận tay đến sinh viên nước ngoài tại Ký túc xá trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona (nCoV) gây ra.

Mỗi sinh viên sẽ được tặng một chiếc khẩu trang bằng vải có thể giặt bằng xà phòng như bình thường rồi phơi khô, dùng lại, mỗi sinh viên được nhận 1 chiếc để tránh tình trạng dự trữ. Đây là loại khẩu trang 3 lớp đã được kiểm định chất lượng.

Ngoài ra, các bạn sinh viên được Ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Khoa Quốc tế, ĐHTN hướng dẫn sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách như khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng lẫn mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai và rửa tay sau khi tháo bỏ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Khoa đã chỉ đạo các Đoàn Hội cơ sở nghiêm túc theo dõi tình hình sức khỏe của đoàn viên, thanh niên. Báo cáo kịp thời về thường trực Đoàn Khoa các biểu hiện bất thường qua số đường dây nóng của Khoa, để có biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong Khoa.”

Bạn Souvansai phimakaisone, đến từ đất nước Lào, sinh viên lớp Kinh doanh quốc tế khóa 2018 chia sẻ: “Khoa phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên phòng dịch bệnh là quá tốt. Hiện tại khẩu trang tại các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đang hết hàng”.

Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Khoa Quốc tế, Đại Học Thái Nguyên cũng thông báo tới toàn thể các đồng chí Đoàn viên, thanh niên trong toàn Khoa giữ gìn vệ sinh, ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên để phòng ngừa virut Corona đang diễn biến phức tạp.

Việt Hà – ĐTN