[Sinh viên Khởi nghiệp] Phiên chợ nông sản sạch

0 25.388

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) đang là chủ đề được quan tâm bởi toàn người dân trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nói riêng và trên cả nước nói chung, để đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch Trung Tâm Hợp Tác Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và nhóm sinh viên Khởi nghiệp Khoa Quốc Tế- IS-Green’s  (IS-G) thực hiện dự án “Kết nối người tiêu dùng với nông dân sản xuất thực phẩm sạch tại xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên” với vai trò là cầu nối từ người sản xuất trực tiếp tới người tiêu dùng thông qua phiên chợ “IS-Green’s Market”.

Thứ 6 ngày 20 tháng 12 năm 2019 vừa qua, nhóm sinh viên khởi nghiệp IS-G tổ chức phiên chợ mang tên “IS-Green’s Market” đã thành công hơn mong đợi.

Các mặt hàng của phiên chợ vô cùng phòng phú, tươi ngon và đa dạng từ các loại gạo được áp dụng hệ thống canh tác cải tiến (SRI) theo sự hướng dẫn của PGS. TS Hoàng Văn Phụ, giảng viên cao cấp Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, tạo ra những hạt gạo ngon, sạch như: nếp Hèo, nếp cái Hoa Vàng, gạo Bao Thai, gạo Đoàn Kết và các loại nông sản tươi như: ổi, quýt, rau, trứng gà ta, trứng vịt bầu. Ngoài ra, còn có rất nhiều các đặc sản Phú Thượng khác do chính tay người nông dân nơi đây làm ra như: khẩu sli hay đậu khuôn võ nhai,…

Chỉ sau 2 giờ đồng hồ mở bán, hầu như các mặt hàng được bày bán hết. Cho thấy, sự tin tưởng của khách hàng đối với dự án. Ngoài ra, các thầy cô trong Khoa Quốc Tế cũng nhiệt tình ủng hộ nhóm sinh viên và các thầy cô đã đưa nhiều lời khuyên cũng như sự góp ý với mong muốn nhóm ngày càng phát triển hơn.

Trong bối cảnh hiện nay IS-G cam kết sẽ mang đến cho người tiêu dùng một để mua hàng đồng thời giúp người nông dân dân tộc vùng cao có được thị trường tiêu thụ ổn định đểi cải thiện đời sống kinh tế và phát triển môi trường bền vững.

Phiên chợ “IS-Green’s Market” tổ chức định kì vào THỨ SÁU HÀNG TUẦN tại Khoa Quốc tế và đây sẽ là địa chỉ “VÀNG” cho người  tiêu dùng thông thái. Mặt khác, đây cũng là cơ hội thiết thực cho các sinh viên có môi trường và điều kiện thực hành những kiến thức đã học bên cạnh đó còn rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mềm khác, điều này giúp sinh viên Khoa Quốc tế năng động hơn và thành công hơn khi tốt nghiệp ra trường.

Phương Anh – EMSK5